*TÂM TÌNH SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT

Đăng lúc: 08:00:00 01/01/1970 (GMT+7)

Dòng đời là những chuyến đi và có những chuyến đi đã đưa ta về với những dấu ấn đầy ý nghĩa. Không biết là tình cờ hay là cái duyên đã đưa tôi đến với trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa thân yêu.
Có ai từng hỏi bạn vì sao bạn lại chọn ngành học này chưa?.... Có người từng hỏi tôi: “Sao em con gái mà lại chọn ngành này, sao không chọn ngành học nhàn hơn, chọn nơi học gần bạn bè cũ của em hơn?”, lúc đó tôi chỉ biết mỉm cười và trả lời: “Đơn giản chỉ là thích thôi”. Tôi yêu màu trắng của chiếc áo Blouse. Mong muốn một ngày được khoác lên mình chiếc áo trắng thiêng liêng ấy để thực hiện sứ mệnh cao cả giúp người và cứu người. Quả thực là một cái duyên khi tôi tìm thấy tên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đứng đầu danh mục tìm kiếm khi tìm hiểu về các trường Y- Dược để theo học. Tìm hiểu thêm thông tin qua website của Nhà trường tôi đã có quyết định “Chính nơi này sẽ là nơi mà mình sẽ đến, dành cả tuổi thanh xuân tươi đẹp để gắn bó”. Và giờ đây tôi đã cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn mà tôi đã lựa chọn cho con đường phía trước của mình.
Tháng chín- tháng những cơn gió hiu hiu thổi nhẹ và bầu trời trong xanh không một gợn mây, cũng là tháng mà lần đầu tiên tôi bước chân đến Trường. Một cảm giác lo lắng xen lẫn hồi hộp đã xuất hiện trong tôi, lần đầu tiên xa nhà, mọi thứ lạ lẫm và không quen thuộc, nhưng lúc đứng trước cổng trường … cánh cổng trường mang tên Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, tôi đã phải ngạc nhiên và thốt lên “thật đẹp, tuyệt thật, đây là nơi tôi sẽ học sao?”. Mọi cảm giác lo lắng ban đầu tan biến, Trường đẹp hơn so với tưởng tượng của tôi, khác xa với ngôi trường cấp ba hay những trường khác mà tôi từng thấy. Tôi đã ngắm nhìn thật lâu… ngắm nhìn tất cả khuôn viên Nhà trường để thấy lòng mình rung động, háo hức và mong chờ ngày được nhập học.
Và ngày nhập học cũng đã đến, tôi đã cảm nhận được một cảm giác thật kì lạ, là một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn một chút hãnh diện. Nó không giống cảm xúc sợ hãi khi bước chân vào cấp I, không phải rụ rè, ngây ngô như bước vào học cấp II, cũng không phải sự hồi hộp mà lo âu như học cấp III.  Những cảm xúc khác lạ về buổi đầu tiên bước chân vào bậc đại học, sự thích thú khi được mọi người xem là “sinh viên”, kể cả suy nghĩ rằng mình đã lớn, cứ khiến tim tôi rộn ràng… Những bạn sinh viên khác có vẻ có cảm xúc giống như tôi, nôn nao và háo hức đi nộp giấy báo, khám sức khỏe…. trên khuôn mặt tràn ngập niềm vui, Tôi đọc được hoài bão trên gương mặt họ, niềm hạnh phúc của phụ huynh khi được đưa con mình đi nhập trường, cả những anh chị tình nguyện viên, họ cũng tràn đầy sức sống, giàu nhiệt huyết và tràn đầy ước mơ…..
Ngày đầu nhập học ở trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa của tôi như thế đấy, và kế tiếp là tuần học công dân đầu khóa tại hội trường lớn thật ý nghĩa. Thời gian lặng lẽ trôi, một kỳ học cũng qua đi, tôi cảm thấy may mắn khi được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của Nhà trường qua cuộc thi tìm hiểu 60 năm xây dựng và phát triển.Ra đời trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã trải qua những chặng đường phát triển vô cùng gian khổ nhưng cũng rất đỗi tự hào. Sự hy sinh của 32 học sinh, sinh viên của Nhà trường vào năm 1972 vì độc lập, tự do của Tổ Quốc là những tấm gương sáng để các thế hệ học sinh chúng tôi noi theo. Tôi nguyện sẽ góp sức mình viết tiếp trang sử hào hùng của Nhà trường, xứng đáng bước vào đội ngũ hàng vạn cán bộ Y tế tốt nghiệp từ mái trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân …
TRÍCH TỪ TÁC PHẨM ĐẠT GIẢI NHÌ HỘI THI VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG- LỚP CĐXNK13