BÍ QUYẾT XIN VIỆC THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH Y DƯỢC

Đăng lúc: 15:43:03 07/06/2021 (GMT+7)

Muốn ứng tuyển thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào, bạn đều cần có sự chuẩn bị kỹ càng trong khoảng thời gian khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường đến sau khi tốt nghiệp và tìm được việc. Sinh viên ngành Y Dược mới ra trường muốn tìm được việc làm phù hợp trong ngành Y tế thì có thể áp dụng những bí quyết sau nếu muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tiến tới công việc mình yêu thích.
1. Tham gia các hoạt động tình nguyện viên hoặc thực tập sinh
Một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp bạn xây dựng kinh nghiệm cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng đó chính là tham gia các hoạt động tình nguyện  hoặc trở thành thực tâp sinh. Việc làm tình nguyện hay thực tập sinh sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm thực tế mà không phải ai cũng bỏ công sức ra dạy bạn được. 
Ngoài những kinh nghiệm quý báu mà bạn đã nhận được, một lợi ích khác của việc tham gia các hoạt động tình nguyện hay làm thực tập sinh là bạn sẽ có cho mình những mối quan hệ mới. Những kết nối này có thể sẽ giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn hay gửi cho bạn những thông tin chi tiết về công việc mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, sẽ là cơ hội thuận lợi dành cho bạn nếu công ty ngành Y Dược mà bạn đang làm tình nguyện viên hay thực tập có thể tiếp tục thuê bạn để làm việc chính thức cho công ty.  
Vì thế sau khi đã có được tấm bằng Cao đẳng ngành Y Dược thì điều bạn cần làm là tìm kiếm, lựa chọn và đánh giá những cơ sở y tế, công ty ngành Y Dược mà mình mong muốn làm việc để từ đó cân nhắc và đưa ra những quyết định hợp lý.  
Ảnh 1 (1).jpg
Một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp bạn xây dựng kinh nghiệm cũng như tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng đó chính là tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc trở thành thực tập sinh
2. Xây dựng thành tích bản thân
Với đặc thù nghề nghiệp là yêu cầu cao về mặt kiến thức chuyên môn, một bảng điểm đẹp hay thành tích cao trong học tập đều sẽ là điểm cộng lớn mà bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn có một bảng điểm nổi bật hay giải thưởng, thành tích trong quá trình học tập, hãy chắc chắn đề cập nó trong bản CV ngành Y Dược của mình
Ngành Y Dược là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, do đó đòi hỏi sự cẩn trọng và chính xác cao trong công việc. Vì thế những thành tích bạn xây dựng được đều giúp ích cho quá trình xin việc cũng như làm việc sau này. 
Ảnh 2 (1).jpg
Một CV đẹp với các thành tích nổi bật sẽ là điểm cộng lớn trước các nhà tuyển dụng
3. Rèn luyện tiếng anh tốt
Tầm quan trọng của tiếng Anh ngày nay đã quá rõ ràng, bất kỳ một ngành nghề nào cũng đều cần phải rèn luyện khả năng tiếng anh và đối với ngành Y Dược cũng như vậy. 
Khả năng Anh Văn tốt luôn là sẽ giúp cho cử nhân ngành Y Dược mới ra trường dễ dàng hội nhập và tìm kiếm những cơ hội việc làm dược sĩ, việc làm bác sĩ... lớn hơn so với những người chưa có khả năng tiếng Anh tốt. Do đó trong quá trình học tập cũng như tìm kiếm công việc sau này, bạn cần phải luôn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình để xin được vào những công ty, tập đoàn lớn với mức lương và chế độ tốt đối với sinh viên mới ra trường. 
Ảnh 3.jpg
Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn tỏa sáng trước nhà tuyển dụng
Với những kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ trên đây, hi vọng những sinh viên ngành Y dược mới ra trường đã nắm đủ bí quyết để chinh phục các nhà tuyển dụng và từng bước đi lên con đường trở thành một cán bộ Y tế thành công.