THỜI GIAN THỰC HÀNH BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

Đăng lúc: 14:28:17 19/05/2022 (GMT+7)

Bạn Ngọc Diệp ở Thọ Xuân và bạn Lan Anh ở Nông Cống gửi câu hỏi đến chúng tôi như sau: “Chúng em đã tốt nghiệp ngành Cao đẳng điều dưỡng và ngành Cao đẳng xét nghiệm, bây giờ chúng em phải thực hành bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề?

Chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:

Khám, chữa bệnh là ngành nghề có điều kiện, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người nên một trong các điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề là phải có thời gian thực hành khám, chữa bệnh thực tế.

Cũng giống như bác sĩ, để có thể chính thức trở thành một điều dưỡng viên – Kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở y tế thì bắt buộc phải được cấp chứng chỉ hành nghề do cơ quan quản lý y tế cấp. Vậy những điều kiện, yêu cầu và quy định để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề đối với điều dưỡng viên – Kỹ thuật viên là gì?

Thời gian thực hành để cấp giấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng – Kỹ thuật viên 

Thời gian thực hành đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên được quy định tại Khoản 3 Điều 16 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016: ít nhất sau 09 tháng thực hành tại cơ sở khám, chữa bệnh thì các bạn mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề.

Cơ sở để thực hành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đối với  Điều dưỡng – Kỹ thuật viên ở đâu?

Quy trình đăng ký thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Y học lâm sàng – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

1. Đăng ký

Học viên có nhu cầu thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Y học lâm sàng – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa:

- Đến đăng ký tại phòng khám, xuất trình bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tương ứng với chuyên ngành đăng ký cùng các giấy tờ liên quan khác.

- Học viên hoàn thành “Đơn đề nghị thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”,   “Hợp đồng thực hành khám bệnh và chữa bệnh” và hồ sơ đăng ký thực hành.

- Sau khi học viên hoàn tất hồ sơ đăng ký, học viên đến phòng Tài chính kế toán để nộp học phí và trở lại phòng khám để nhận quyết định phân công người hướng dẫn.

2. Xác nhận

- Sau khi hoàn tất khóa thực hành, học viên và người hướng dẫn thực hành nộp bản đánh giá cuối khóa thực hành về phòng khám.

- Phòng khám sẽ cấp Giấy xác nhận quá trình thực hành theo mẫu.

3. Kinh phí đào tạo:

- 600.000đ/ tháng thực hành đối với một học viên.