*ĐOÀN CÔNG TÁC HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH THANH HÓA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 17:00:16 08/05/2024 (GMT+7)

Ngày 08 tháng 05 năm 2024, Đoàn công tác Hội Khuyến học Tỉnh đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về công tác khuyến học, khuyến tài và về công tác hướng nghiệp cho HSSV năm 2024, 2025.
Về phía Đoàn công tác Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa có: Ông Vương Văn Việt- nguyên Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, cùng các thành viên trong Đoàn là đại diện Trường Nhật ngữ Minh Việt, Tòa soạn Báo ASAHI và văn phòng  Hội khuyến học Tỉnh Thanh Hóa.
Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có: TS Mai Văn Bảy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ths. Hoàng Linh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phùng Phương Thảo- Chủ tịch Hội Khuyến học trường; các thành viên trong Hội Khuyến học và lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tổ chức- Hành chính, Phòng Công tác-HSSV, Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Khảo thí-KĐCL.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt đã giới thiệu về chương trình làm việc của Đoàn công tác và Chương trình Kỹ Năng Đặc Định (TOKUTEI) tiếp nhận sinh viên điều dưỡng đã tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản, nâng cao tay nghề, kỹ năng, cải thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp và ngoại ngữ…;
TS. Mai Văn Bảy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo tổng quan về hoạt động đào tạo, hoạt động hướng nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, hoạt động khuyến học của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Trong đó nhấn mạnh Công tác khuyến học tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển chung, thực hiện mục tiêu, sứ mạng và tầm nhìn của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đối với Chương trình Kỹ Năng Đặc Định (TOKUTEI) mang đến lợi ích cho người học, Nhà trường hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên đơn vị triển khai chương trình cần có hướng tiếp cận, triển khai nội dung chương trình phù hợp, thống nhất cách thức thực hiện bằng việc ký kết hợp tác, tổ chức các Hội thảo gặp gỡ người học….; đồng thời Hiệu trưởng Mai Văn Bảy bày tỏ sự biết ơn đối với  Hội khuyến học Tỉnh trong những năm qua đã dành nhiều học bổng có giá trị cho HSSV Nhà trường và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh với hoạt động khuyến học của Nhà trường trong thời gian tới….
 Ông Trần Quốc Trung, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Minh Việt cảm kích với sự tiếp đón trân trọng của Nhà trường dành cho Đoàn công tác, đồng thời cung cấp thêm những số liệu, hoạt động của Chương trình TOKUTEI, và đề xuất kế hoạch ký kết hợp tác với Nhà trường.
Tại phần kết luận, Chủ tịch Hội khuyến học Vương Văn Việt thống nhất về chương trình hoạt động của Hội khuyến học tỉnh trong thời gian tới sẽ có thêm những phần học bổng nâng cách ước mơ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với tính chất đặc thù là cơ sở đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân..
       Trên tinh thần chia sẻ, hợp tác, buổi làm việc đã diễn ra thành công, tốt đẹp./.
         Một số hình ảnh trong cuộc họp:
3b22677ead750c2b5564.jpg0a0e1087da8c7bd2229d.jpgf13ce827212c8072d93d.jpg