Hội thi nấu ăn "Mâm cơm cuối tuần" chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10

Đăng lúc: 09:15:32 21/10/2017 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017)

Chiều ngày 20/10/2017, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa  đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề
 “Mâm cơm cuối tuần”.
Tới dự Hội thi có sự hiện diện của NGƯT.TS. Vũ Hồng Cương- Bí thư Đảng úy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt các đơn vị, các đoàn viên công đoàn, và đặc biệt là 7 đội thi đến từ 7 Công đoàn bộ phận.
Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các đoàn viên công đoàn Trường giao lưu, học hỏi kỹ năng nội trợ, đồng thời nhằm tôn vinh giá trị gia đình, mà cốt lõi là những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa giỏi giang trong công tác xã hội, vừa có  nghệ thuật trong thiên chức giữ lửa cho mái ấm gia đình.
Mở đầu hội thi, đồng chí Mai Văn Bảy thay mặt các đồng chí lãnh đạo Nhà trường  đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội . Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

9.png

Các đ/c Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10

Trong những ngày vừa qua, thông tin về tình hình mưa lũ và ngập lụt tại các tỉnh miền Trung liên tục được cập nhập trên các kênh truyền thông từ trung ương tới địa phương. Hình ảnh những người dân ngồi co ro rét lạnh trên mái nhà vật lộn với mưa lũ; cảnh tài sản, vật nuôi, hoa màu trôi theo dòng nước dữ; người chết người mất tích khiến đồng bào cả nước thương tâm và đau xót. Trong dịp này phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng chí Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng Nhà trường, kêu gọi các cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên toàn trường cùng chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung khắc phục hậu quả do những thiên tai lũ lụt gây ra, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Đây là hành động ý nghĩa nhằm sẻ chia những khó khăn, kịp thời động viên nhân dân vùng lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và cuộc sống sau thiệt hại của mưa lũ.

3.png

Hình ảnh Đ/c Lê Thị Hường phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ

Hình ảnh lãnh đạo Nhà trường và CBNV ủng hộ đồng bào vũng lũ

CUỘC THI NẤU ĂN "MÂM CƠM CUỐI TUẦN"
 Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10

Tham dự Hội thi có 07 đội đến từ các tổ công đoàn trong Nhà trường. Với chủ đề “Mâm cơm cuối tuần”,  dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 07 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Phần thi “Đầu bếp trổ tài” được diễn ra sôi nổi từ các đoàn viên nam thu hút toàn thể hội thi. Với nguyên liệu từ Trứng và thịt, các anh đã thể hiện những món ăn khác nhau với mùi vị hấp dẫn và bày trí đẹp mắt.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

Giải Nhất:  Công đoàn Tổ chức Hành chính - Tài vụ

Giải nhì:

1. Công đoàn Hệ Nội

2. Công đoàn QLKH-CTHSSV- TTKHLS

Giải Ba:

1. Công đoàn QL Đào tạo- Khảo thí và KĐCL

2. Công đoàn Hệ Ngoại

3. Công đoàn LLCT -GDTC-NN-TT

4. Công đoàn Y Cơ sở.

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , chia sẻ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

1.png