*TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3.

Đăng lúc: 15:36:10 08/03/2024 (GMT+7)

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 114năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984năm Khởi nghĩa Hai BàTrưng, những ngày qua tập thể nữ cán bộ viên chức trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóađã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong toàn trườngsau những giờ lên lớp căng thẳng. Đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các nữ CBVC-NLĐ.
Mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi, 50 Nữ đoàn viên công đoàn tiêu biểu đã thực hiện hành trình “Hướng về Cội nguồn- Nối tiếp truyền thống” dâng hương, tưởng niệm 2 danh nhân văn hóa thế giới: Đại danh y, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Nhà thờ và khu tưởng niệm thuộc thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh và Đại thi hào, Nguyễn Du tại Khu di tích quốc gia đặc biệt ở thị trấn Tiên Điền, Huyện Nghi Xuân, Tỉnh Hà Tĩnh. Hành trình đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, khó phai trongmỗi nữ cán bộ nhà trường, thể hiện sự tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của đại danh YHải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền Y học nước nhà cũng như những đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du đối với văn hóa dân tộc và nhân loại. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và phát huy vai trò trách nhiệm mỗi nữ cán bộ viên chức nhà trường trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
5929eb8d42f4eeaab7e5.jpg
Hình ảnh đoàn CBVC trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa dâng hương tại Nhà thờ và khu tưởng niệmDanh nhân văn hóa, Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và Khu di tích quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du
Hoạt động thu hút đông đảo nữ cán bộ viên chức hưởng ứng là “tuần lễ áo dài” từ ngày 04/3 đến ngày 08/3. Nhìn những tà áo dài thấp thoáng trong ánh nắng ban mainhư thấy không khí làm việc thêm vui tươi, phấn khởi. Từ đó công việc dường như hiệu quả hơn và lan tỏa nhiều vẻ đẹp tích cực hơn,khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống dân tộc.
8c5c7c95d7ec7bb222fd.jpg
81a97260d91975472c08.jpg
Hình ảnh nữ CBVC trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hưởng ứng “Tuần lễ áo dài
Bên cạnh đó, đại điện nữ công trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã thể hiện tài năng, sự khéo léo, tinh tế của mình trong hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức với một tác phẩm đặc sắc mang chủ đề “Vươn lên” với thông điệp: như con thuyền nhỏ giữa đại dương, vượt qua muôn ngàn cơn sóng dữ, với khát khao và hy vọng, mạnh mẽ kiên cường, khẳng định trí tuệ, lòng dũng cảm, nghị lực kiên cường của người Phụ nữ Việt Nam. Tác phẩm đã vinh dự được Hội thi đánh giá cao và dành giải Khuyến khích.
48a7f2e7599ef5c0ac8f.jpg
3c9a27918ce820b679f9.jpg
Hình ảnh Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Chuỗi những hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến nữ CBVC, HSSV về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ. Đồng thời tạo sự thân thiện, gắn bó giữa cán bộ viên chức trong nhà trường. Qua đó, nhằm nâng cao trách nhiệm và động viên nữ CBVC đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.