Đăng lúc: 15:00:19 21/11/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 19/11/2018, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường niên lần thứ IX chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

CYT_2582.JPG

Ảnh Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Văn Bảy -  Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển. Trong gần 60 năm qua, Nhà trường đã đào tạo lớp lớp các thế hệ cán bộ y tế cho tỉnh nhà, các tỉnh trong cả nước và nước bạn Lào. Hiện nay, Nhà trường đã và đang đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy, lượng giá học sinh sinh viên theo năng lực nhằm giữ vững uy tín, khẳng định thương hiệu và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ y tế đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ IX của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa được tổ chức hằng năm nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để các Nhà khoa học, Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng viên là các thầy/cô giáo giảng viên của trường và Bệnh viện công bố các kết quả, thành công trong nghiên cứu khoa học, học thuật và giao lưu học hỏi lẫn nhau nhằm mục tiêu cao cả là đào tạo cán bộ y tế chất lượng cao và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

CYT_2616.JPG

CYT_2619.JPG

CYT_2624.JPG

CYT_2627.JPG

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ IX có nhiều điểm mới và sáng tạo đó là: số lượng các bài viết nhiều (44 bài), đa dạng; phương pháp nghiên cứu khoa học đã được cụ thể hóa đặc biệt có cả những đề tài thực nghiệm, can thiệp cộng đồng, báo cáo ca bệnh điển hình hiếm gặp lần đầu tiên ở Thanh Hóa được thực hiện và điều trị thành công. Các bài viết, bài báo cáo khoa học đã định lượng rõ ràng về tính cấp thiết, mục tiêu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, bàn luận sâu sắc và kết luận rõ ràng theo mục tiêu nghiên cứu của đề tài. Mặt khác, các bài viết khoa học rất phong phú trên nhiều lĩnh vực chuyên môn cập nhật về Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa, Gây mê hồi sức, Giải phẫu bệnh, Nam học, Phục hồi chức năng-Vật lý trị liệu, Vi sinh-Ký sinh trùng học, Nhãn khoa, Dược học, Kinh tế Y tế, Chẩn đoán Hình ảnh và Lượng giá kết quả học tập của HSSV…....

Tại Hội nghị khoa học, hội đồng giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn được báo cáo viên xuất sắc tại các Hội trường (theo các chuyên ngành) như sau:

CYT_2654.JPG

Ảnh các báo cáo viên xuất sắc tại các Hội trường

Tại Hội trường Ngoại-Sản 1: Báo cáo viên: ThS.BS Nguyễn Thành Thắng, BV Nhi Thanh Hóa.

2.      Hội trường Ngoại-Sản 2: Báo cáo viên ThS.BS Mã Văn Sánh, trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

3.     Tại Hội trường Nội-Nhi-Lây: Báo cáo viên: ThS.BS Ngô Việt Hưng, BV Nhi Thanh Hóa.

4.     Tại Hội trường Tổng hợp: Báo cáo viên: ThS.BS Hoàng Huy Trung, BV Nhi Thanh Hóa.

Thông qua công tác nghiên cứu khoa học sẽ giúp các giảng viên thường xuyên trau dồi, cập nhật kiến thức khoa học y học tiên tiến, phương pháp luận và học thuật đúng đắn từ đó hình thành kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm quý báu áp dụng trong giảng dạy, đào tạo học sinh, sinh viên có chất lượng cao; trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.