Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn: “Ẩm thực Quê hương” Chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2016

Đăng lúc: 15:59:56 10/10/2016 (GMT+7)

Ngày 20/10/2016: 7 giờ 30 - 8 giờ 30 : Khai mạc Hội thi tại Nhà A4. Từ 8h30 - 9 giờ 00 : Các Đội thi trình bày bàn ăn các món ăn đã sơ chế sẵn, chuẩn bị thuyết trình trước Ban Giám khảo.

Căn cứ Công văn Hướng dẫn số 90/HD-CĐVC ngày 03/10/2016 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Chương trình công tác năm học 2016 - 2017 của Ban chấp hành Công đoàn trường;
Được sự đồng ý của BTV Đảng ủy - BGH và BTV Công đoàn trường, Ban Nữ công nhà trường triển khai kế hoạch tồ chức Hội thi nấu ăn: “ Ẩm thực Quê hương  ”. Chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20 tháng 10 Năm  2016 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tới các công đoàn bộ phận  như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:
- Nhằm tạo không  khí vui tươi phấn khởi cho Nữ CBVC và Đoàn viên công đoàn thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
- Thông qua hoạt động này, nhằm tôn vinh người phụ nữ hiện đại và tạo điều kiện cho chị em có dịp thể hiện tài năng của mình, không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ,  cán  bộ viên chức nhà trường còn thực sự là những người giỏi toàn diện, khéo léo, đảm đang trong tề gia, nội trợ.
- Thể hiện sự quan tâm của BTV Đảng ủy- Ban Giám Hiệu, các đoàn thể và tổ chức khác trong nhà trường đối với đội ngũ Nữ CBVC .
II. NỘI DUNG  - CHƯƠNG TRÌNH :
1. Nội dung:
- Tổ chức nấu một bữa ăn cho gia đình, gồm 6 người ăn vào ngày nghỉ cuối tuần.
- Các món ăn tùy chọn, mang đậm nét hương vị quê hương, sao cho hợp lý, đảm bảo đầy đủ chất và lượng...
2. Chương trình :
- Ngày 19/10/2016 : Lúc 15 giờ 30 các đội bốc thăm thứ tự bàn tại VP Công đoàn
- Ngày 20/10/2016:
+ 7 giờ 30 - 8 giờ 30 : Khai mạc Hội thi tại Nhà A4.
+  Từ  8h30 - 9 giờ 00 : Các Đội thi trình bày bàn ăn các món ăn đã sơ chế sẵn, chuẩn bị thuyết trình trước Ban Giám khảo. Mỗi đội cử 01 đồng chí thuyết trình cách nấu một món đặc sắc nhất trong bữa ăn của mình trong vòng 15 phút .
+ Từ 9h 0 - 10h30: Chấm điểm
+  Từ 10h 30 - 11h0: Trao giải thưởng.
+ Từ 11h0 - 1130: Tổ chức liên hoan toàn thể chị em và khách mời.
III. ĐỊA ĐIỂM  VÀ ĐỐI TƯỢNG  THI :
1. Địa điểm: Tại khu Nhà A4 .
2. Đối tượng dự thi: Là CBVC đang sinh hoạt tại Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa .
IV. THANG ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG :
1. Cách thức chấm điểm : Tổng số điểm tối đa cho mỗi đội thi là  100 điểm.
1.1. Thi nấu món ăn:                                                                                    60 điểm
+  Chế biến nhanh, hợp vệ sinh :                                                              20 điểm
+  Món ăn ngon, đủ dinh dưỡng :                                                              20 điểm
+  Đảm bảo thời gian, đủ khẩu phần cho 6 người ăn :                          20 điểm
( Thời gian quy định cho nấu một món là 15 phút ).
1.2. Hình thức :                                                                                              20 điểm
+  Trang trí: đẹp, món ăn hấp dẫn                                                             10 điểm
+  Trình bày bàn ăn: Đủ ly, chén, đĩa, muỗng, nước chấm...                10 điểm
1.3 . Thuyết trình :                                                                                         20 điểm
Giới thiệu ấn tượng phù hợp với nội dung Hội thi :                           10 điểm
+  Cách trình bày, diễn đạt lưu loát :                                                          10 điểm
Các đội cử một đại diện thuyết trình về món ăn. Phần thuyết trình cần thể hiện các nội dung sau :

-         Tên món ăn

-         Ý nghĩa món ăn phù hợp với chủ đề chương trình

-         Thành phần nguyên liệu, cách chế biến ( Ngắn gọn )

-         Giá tiền, mùi vị, độ an toàn vệ sinh thực phẩm

-         Tổng giá tiền cả mâm, khẩu phần cho 6 người .

( Thời gian thuyết trình trong khoảng thời gian hoàn thành nấu 1 món ăn )

2. Cơ cấu giải thưởng:

Gồm 10 giải :
- 1 Giải Nhất
- 2 Giải  Nhì
- 4 Giải Ba
- 1 Giải món ăn hấp dẫn nhất
- 1 Giải món ăn đậm chất truyền thống nhất
- 1 Giải thuyết trình ấn tượng nhất

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN :
1.  Đối với công đoàn bộ phận :
- Xây dựng kế hoạch, tranh thủ ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ Chi bộ của chính quyền, tổ chức đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền và thông báo kế hoạch tới toàn thể Nữ CBVC của đơn vị để 100% Nữ CBVC tham dự Hội thi và nghiêm túc thực hiện theo đúng kế hoạch .
- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để phục vụ cho nấu nướng ( Bếp ga, bình ga, dụng cụ phục vụ nấu ăn, gia vị...)
- Nguyên liệu: Tự chọn phù hợp với các món dự thi. Cho phép các đội sơ chế trước khi dự thi ( Gà làm sẵn, chặt sẵn, rau cải rửa sạch, cơm nấu sẵn, bún mua trước, vật liệu xào thái sẵn, cho phép ướp gia vị trước…).
2. Đối với Ban Tổ chức :
- Chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Hội thi.
- Lập dự trù kinh phí phục vụ Hội thi : ( Trong đó có hỗ trợ mỗi công đoàn 1.000.000 đồng ).
3. Ban Giám khảo:
- Là đại diện BGH, đại diện các Công đoàn bộ phận.
Để góp phần vào thành công của Hội thi, đề nghị các công đoàn bộ phận tranh thủ ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ chi bộ của chính quyền, đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền và thông báo kế hoạch tới toàn thể Nữ CBVC của đơn vị và nghiêm túc thực hiện theo đúng kế hoạch. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Hội thi có gì khó khăn chưa rõ đề nghị Công đoàn bộ phận phản ảnh về BTV Công đoàn trường để phối hợp giải quyết.