NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CHÚNG TÔI

Đăng lúc: 15:55:39 19/03/2021 (GMT+7)

NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CHÚNG TÔI
Chào tất cả các bạn!
Mình tên là Linda Sengaly, mình là sinh viên lớp Dược K10E, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, mình đến t tỉnh Bokeo của đất nước Lào thân yêu.
Anh 3.jpg
Anh 5.jpg
Hôm nay mình rất muốn tâm sự với các bạn về Ngôi nhà thứ hai của chúng mình - trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.
Khi còn ở Lào, mình được các anh, chị học tập tại Việt Nam kể cho nghe về đất nước, con người Việt Nam. Qua những bức ảnh đẹp, những câu chuyện vui, mình đã rất thiện cảm với ngôi Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Các anh, chị cũng khuyên mình lựa chọn một trong tám ngành học bậc cao đẳng của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và mình đã lựa chọn ngành Dược.
Anh 4.jpg
Anh 2.jpg
Qua quá trình học tập và sinh sống ở đây, mình thấy Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa như là ngôi nhà thứ hai của chúng mình, trường rất đẹp và hiện đại, các thầy cô rất quan tâm đến sinh viên Lào. Mình còn nhớ hồi tết Bunpimay năm trước, Nhà trường đã tổ chức tết, tặng quà cho chúng mình, giúp chúng mình phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương. Tết Nguyên đán của Việt Nam năm nay cũng vậy, do dịch bệnh, chúng mình không được về nước nhưng tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chúng mình được Nhà trường, các phòng, ban, đoàn thanh niên và Ban Quản lý Ký túc xá tổ chức gói bánh chưng, được tặng quà, được hoạt động vui chơi giải trí. Mình rất thích những hoạt động mới mẻ đó. Mình được ở trong ký túc xá rất an toàn và sạch sẽ. Sau mỗi buổi học chúng mình chơi bóng chuyền, cầu lông, các hoạt động thể thao khác nữa. Căng tin nhà trường có nhiều món ăn ngon, cả các món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Lào nữa nhé. Các bạn ở Việt Nam cũng rất quan tâm đến chúng mình, giúp đỡ chúng mình để nói nhiều hơn, giúp đỡ chúng mình việc học tập khi chúng mình chưa hiểu bài. Họ thực sự rất tốt bụng và thân thiện. Điều quan trọng nữa là mình thấy học phí và các chi phí sinh hoạt khác ở trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa rất rẻ, rất phù hợp với khả năng của bọn mình. Khi chúng mình học trên lớp, Nhà trường còn trang bị đầy đủ giáo trình và các tài liệu tham khảo khác nữa.
Với những lưu học sinh Lào chúng mình, trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa thực sự là ngôi nhà thứ hai. Mình rất vui và hài lòng khi mình được học tập tại đây. Mình tin là sau khi học tập và rèn luyện, mình sẽ có công việc tốt tại Lào. Các bạn học sinh nếu có mong muốn hãy gia nhập ngôi nhà của chúng mình nhé. Chúng mình rất mong được chào đón các bạn.
                                                                                    LINDA SENGALY