NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 15:27:19 08/04/2024 (GMT+7)

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
Điều dưỡng chính là một trong những ngành quan trọng trong khối ngành sức khỏe, có vai trò lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe con người.
Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn có những phẩm chất, kỹ năng tốt.
Nếu ước mơ của bạn là được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thì Điều dưỡng là một nghề đáng để lựa chọn, chắc chắn sẽ đem đến thành công.
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
Những năm gần đây, cùng sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày gia tăng. Số lượng điều dưỡng còn thiếu dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc của người bệnh, cho nên nhu cầu tuyển điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới ngày cành lớn, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp nghề nghiệp cho người học.
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, nhỏ thuộc các tuyến từ trung ương đến cơ sở; các phòng khám, các viện nghiên cứu, các trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, các bộ phận y tế trong các trường học và doanh nghiệp và các cơ sở y tế tư nhân; Điều dưỡng trưởng Khoa, Phòng và Bệnh viện; Giảng viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng; Học Thạc sỹ, Tiến sỹ Điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với hệ thống bệnh viện, trung tâm dưỡng lão của Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới.
VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA?
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định vị trí số 1 trong đào tạo chuyên ngành Y, Dược hệ Cao đẳng. Trường có đầy đủ các mã ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khoẻ hệ cao đẳng và trung cấp.
Ngoài đội ngũ nhà giáo là những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ giỏi tham gia công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến Tỉnh, trường còn có một số lượng lớn các thầy cô giáo trẻ năng động, nhiệt huyết và đội ngũ thầy cô chủ nhiệm, cố vấn học tập giàu kinh nghiệm, bám trường, bám lớp, là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và gia đình.
Với phương châm đào tạo là “THỰC HỌC- THỰC HÀNH- THỰC NGHIỆP”, Nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế kết hợp viện trường, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hiện nhà trường có 42 cở sở thực hành, thực tập là các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các phòng thực hành được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại nhất ngày nay.
Ngoài các giờ học tập chuyên môn nghiêm túc, hiệu quả, sinh viên nhà trường luôn có nhiều sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa. Điều này giúp  các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân toàn diện, những cán bộ y tế vừa “tài”, vừa “đức” .
Điều quan trọng, nhà trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, giảm áp lực thi cử, mở rộng cơ hội trúng tuyển. Đây là lợi thế lớn cho nhiều học sinh đam mê khối ngành sức khỏe, cũng là gợi mở để các bậc phụ huynh định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình.
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.cyt.edu.vn
Cách 2: Nộp qua kênh zalo số: 094.5852.996
Cách 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Đào tạo theo nhu cầu xã hội.
Điện thoại: 02373.952.504
Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Số 177 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa