Cụm Trường học tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: 16:45:47 19/06/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 18/06/2018, tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá, cụm trường học tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018. Tham dự Hội nghị, về phía Tỉnh Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Bùi Thị Huyền Thu – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh – Trưởng Ban TTN Tỉnh Đoàn; các đ/c chuyên viên Ban TTN Tỉnh Đoàn. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá có sự hiện diện của các đ/c: Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá; đ/c Trịnh Minh Quyết – Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường. Ngoài ra, Hội nghị còn chào đón sự có mặt của các đ/c là Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên BTV Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
CYT_0212.JPG
Hội nghị giao ban Công tác Đoàn và phong trào TN năm học 2017 2018

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên cụm trường học năm học 2017 - 2018, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019; các đơn vị trong cụm tập trung thảo luận, chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học, đưa ra một số vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời có những kiến nghị và đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn trong cụm.

Bám sát chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019, cụm trường học đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” dành cho sinh viên khối trường Đại học, Cao đẳng. Toàn tỉnh có gần 200 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 22 cá nhân đạt danh hiệu cấp tỉnh, 02 cá nhân đạt danh hiệu cấp Trung ương; các Câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ theo sở thích được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động như: CLB Nhà doanh nghiệp trẻ tương lai, CLB Nói Tiếng Anh, CLB Dân vũ, Võ thuật, CLB Lâm sàng, CLB Văn học, CLB Kỹ năng sống cộng đồng... Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và chương trình Tiếp sức mùa thi được các đơn vị triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, các đơn vị đã chủ động thành lập mô hình tình nguyện chi viện tại các vùng khó khăn của tỉnh trong đó tập trung vào nội dung xây dựng nông thôn mới, thăm hỏi, tặng quà các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào.

35671490_652710855071227_951955251773046784_n.jpg

Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà lưu niệm cho tập thể Nhà trường

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Bảy Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về tham dự Hội nghị giao ban và cũng là dịp đến thăm quan Nhà trường. Đồng chí đã dành lời cảm ơn tới các đồng chí trong ban thường trực cũng như các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn trong những năm qua đã luôn quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được những thành quả tốt đẹp, góp phần đưa vị thế và uy tín của Nhà trường luôn luôn phát triển. Thay mặt cho tập thể CBGV – HSSV Nhà trường, đồng chí gửi lời chúc sức khoẻ tới tập thể lãnh đạo và các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, chúc cho cụm trường học luôn đoàn kết, ngày càng có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, khẳng định được thế mạnh trong hoạt động chung của công tác Đoàn của tỉnh nhà.

CYT_0214.JPG

Đ/c Mai Văn Bảy Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Trịnh Minh Quyết - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đơn vị trong cụm trường học đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong cụm nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng phong trào Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên; xây dựng chương trình công tác khoa học, tập trung tổ chức Đại hội – Hội nghị kiện toàn hội sinh viên và đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết đại hội đoàn các cấp; phát huy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực  đồng thời tập trung giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng cho đoàn viên thanh niên; cụ thể hóa bằng hành động để góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 18 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới”.

Cụm trường học chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Nhà trường

Nguồn tin: Trịnh Minh Quyết

Ảnh: Nguyễn Duy Dũng