* TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUT CORONA GÂY RA

Đăng lúc: 17:03:49 04/02/2020 (GMT+7)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay dịch bệnh đã lan rộng ra 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và đã lây lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Chỉ thị 03/CT – UBND Tỉnh Thanh Hoá về việc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn Tỉnh Thanh Hoá Nhằm chủ động phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh - sinh viên Nhà trường và Cập nhât kiến thức về đặc điểm dịch tễ, nguyên nhân, biểu hiện lâm sàng, phương pháp điều trị, phòng và chống dịch bệnh do virus Corona gây nên.
Chiều thứ 3, ngày 04/02/2020 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy- Ban Giám hiệu, Nhà trường tổ chức tập huấn kiến thức về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Buổi tập huấn gồm 03 nội dung:
1. Đặc điểm về virus Corona do Thạc sỹ Mai Thị Hiếu - Trưởng Bộ môn Xét
nghiệm Y học trình bày.
2. Đặc điểm dịch tễ học và tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra hiện nay
do Thạc sỹ, Bác sỹ Trịnh Xuân Nhất - Trưởng Bộ môn Y tế Công cộng trình bày.
3. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona và các biện pháp phòng ngừa do
Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Nhung Phó Trưởng Bộ môn Nội - Truyền nhiễm trình bày.
Sau buổi tập huấn toàn thể Cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường cập nhật được nhiều kiến thức về phòng và chống dịch bệnh do virus Corona gây ra để tự phòng bệnh và tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng và sẵn sàng tham gia phòng chống dịch khi có yêu cầu của ngành y tế.
84680935_169528257681900_4020423898288881664_n.jpg
CYT_6564 (1).JPG