* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA QUYẾT TÂM CAO ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: 10:44:17 23/03/2020 (GMT+7)

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp. Trên thế giới đã có 250.577 người mắc, 10.253 người tử vong. Tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Corona ngày càng nhiều và diễn biến bệnh có biểu hiện trầm trọng. Tính đến 21h, ngày 20/3/2019 có 91 ca nhiễm bệnh, đến 16h30 ngày 22/3/2020 cả nước có 99 ca nhiễm bệnh.
            Nhận thấy tính nguy hiểm và khả năng lây nhiễm cao của Covid-19 tại địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo tại Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/3/2020 nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tham mưu thành lập các Tổ giám sát cấp tỉnh trước ngày 19/3/2020, giao UBND cấp huyện thị xã, thành phố thành lập Tổ giám sát cấp huyện do 1 đồng chí Phó chủ tịch UBND cấp huyện làm Tổ trưởng, giao UBND các xã phường, thị trấn thành lập Tổ giám sát cấp xã do đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã làm Tổ trưởng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân khi tổ chức đám hiếu, hỉ sự kiện không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 30 người và phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.
          Theo đó, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các cuộc họp Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 (gồm 13 đồng chí theo Quyết định số 60/ QĐ-CĐYT ngày 3/2/2020). Tại cuộc họp, Ban Giám hiệu nêu cao tinh thần phòng, chống dịch vì cộng đồng, áp dụng các biện pháp khử khuẩn, điều chế dung dịch sát khuẩn cho cán bộ và HS-SV đồng thời tiếp tục dạy tốt học tốt. Bên cạnh đó, Ban phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường cũng chuẩn bị các phương án kiểm soát và chống dịch khi dịch bùng phát tại địa phương.
Tổng hợp: HL.