ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI BỘ ĐÀO TẠO – CÔNG TÁC SINH VIÊN, ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA, NHIỆM KỲ 2022-2025

Đăng lúc: 08:02:20 17/06/2022 (GMT+7)

Ngày 16/6/2022, Chi bộ Đào tạo-Công tác sinh viên đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa chọn tổ chức Đại hội điểm trong tổng số 9 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Vinh -Ủy viên ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Lại Đình Quang - UVBCH, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Hoàng Linh – Phó bí thư Đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng nhà trường Đ/c Phùng Phương Thảo – Thường vụ đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường.
 Dự đại hội còn có toàn thể các đồng chí uỷ viên ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí là bí thư các chi bộ trực thuộc và 36 đảng viên trong chi bộ.
Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và dự thảo báo cáo chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 . Qua đó đã đánh giá một cách toàn diện về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh các hoạt động chịu sự tác động hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19. Những kết quả đạt được tiêu biểu như: công tác tuyển sinh hàng năm đạt kết quả cao: năm 2020 tuyển sinh được 756/1070 đạt 70,6%, năm 2021 đã tuyển được 930/920 chỉ tiêu đạt 101%, trong đó sinh viên hệ chính quy là 742/700, đạt 106%); Công tác hướng nghiệp cho sinh viên được quan tâm chỉ đạo sát sao. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã chỉ đạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 3070 lượt HSSV, tạo cơ hội việc làm cho hơn 600 người học sau khi ra trường; Công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên được chú trọng, chi bộ đã tổ chức kết nạp được 33 quần chúng ưu tú vào Đảng; Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cử hơn 300 đoàn viên ưu tú là sinh viên tham gia học lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng; Trong nhiệm kỳ 100% đảng viên chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, được Đảng bộ nhà trường khen thưởng. Với những thành tích to lớn như trên, chi bộ đã được Đảng uỷ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tặng giấy khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liên tục (2017 - 2021).
Bên cạnh đó, Đại hội đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ gắn với vai trò, trách nhiệm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Theo đó, các ý kiến tham luận tại Đại hội đã bám sát tình hình thực tiễn đề nghị một số vấn đề chi bộ cần tiếp tục đổi mới trong thời gian tới trong công tác tuyển sinh, công tác sinh viên, công tác phát triển đảng..
Đại hội xác định mục tiêu của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 là tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy dân chủ, thực hiện có hiệu quả hoạt động của Chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, Đại hội đã xác định một số chỉ tiêu quan trọng cụ thể gắn với giải pháp và gắn với quy định về vai trò, trách nhiệm của tập thể chi bộ cũng như mỗi đảng viên. Nổi bật một số chỉ tiêu như: 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hằng năm chi bộ phấn đấu kết nạp được 25- 30 đảng viên là sinh viên; Tuyển sinh hàng năm đạt từ trên 80-90 % chỉ tiêu được giao.
Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm có 03 Đ/c: Trịnh Thị Ngọc, Trịnh Minh Quyết và Lê Hà Phúc. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc -Trưởng phòng Quản lý đào tạo được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
1.JPG2.JPG3.JPGCYT_0527.JPG6.JPGCYT_0536.JPGCYT_0574.JPGCYT_0539.JPG