* HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 16:41:45 08/12/2022 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 787 CV/ĐUK ngày 7/11/2022 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại và khen thưởng công tác xây dựng Đảng năm 2022; Kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 22/11/2022 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa về đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; công tác thi đua, khen thưởng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tích cực triển khai Hội nghị tổng kết công tác Đảng một cách đồng bộ. Tính đến hết ngày 9/12/2022, có 100% chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2022theo đúng quy định và hướng dẫn của Đảng bộ nhà trường.
Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn Đảng bộ và là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ. Với tinh thần chủ động, bám sát yêu cầu nhiệm vụ và chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, Chi ủy các Chi bộ và tập thể lãnh đạo các đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bám sát thực tiễn để xây dựng và triển khai kế hoạch đúng trọng tâm, trọng điểm; Đôn đốc thực hiện kịp thời và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác từ công tác giảng dạy đến nghiên cứu khoa học. Qua đó đã kịp thời phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường.
Để các Chi bộ tổ chức Hội nghị theo đúng kế hoạch đề ra, thời gian qua Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành kế hoạch và hướng dẫn cho các chi bộ trình tự tiến hành tổ chức Hội nghị. Theo đó, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành được giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi, hướng dẫn các chi bộ trong việc chuẩn bị Hội nghị đồng thời trực tiếp dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tại các Hội nghịở các chi bộ, đại biểu được nghe các báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022. Về cơ bản các báo cáo được chuẩn bị công phu, đầy đủ, theo đúng hướng dẫn, đánh giá thực trạng công tác lãnh chỉ đạo của các chi bộ trong một năm, đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng năm 2023, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể để các chi bộ phấn đấu hoàn thành trong năm.
Các chi bộ đã tiến hành kiểm điểm đánh giá, xếp loại từng đảng viên trong chi bộ. Các đảng viên đều tự giác, trung thực, nghiêm túc trong viết bản tự kiểm điểm, chỉ rõ những hạn chế của mình. Từ đó tự đề ra giải pháp phấn đấu khắc phục sửa chữa cho phù hợp với từng cá nhân. Nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, mang tính tự phê bình và phê bình cao, khách quan, dân chủ cho cấp ủy và đảng viên, giúp cho từng chi ủy viên và từng đảng viên có ý thức, biện pháp đúng để học tập, rèn luyện, tu dưỡng cho hoàn thiện mình hơn, điều đó góp phần xây dựng các chi bộ vững mạnh, toàn diện.
Các đảng viên tại các chi bộ cũng được nghe ý kiến chỉ đạo sát sao, cụ thể của Đảng ủy nhà trường. Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà các chi bộ lãnh chỉ đạo đạt được trong năm qua, cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ cũng như góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng bộ Nhà trường.
Thời gian tới, Đảng ủy – Ban giám hiệu đề nghị các chi bộ tiếp tục xây dựng đảng toàn diện trên mọi mặt công tác, quán triệt thực hiện tốt các quy định của Đảng tiếp tục triển khai thực hiện đẩy mạnh mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
Tại các Hội nghị, công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện khách quan, nghiêm túc. Các chi bộ đã tiến hành bình xét những cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc nhất trong năm. Đây là những tấm gương điển hình, gương mẫu, tiên phong, cũng là những nhân tố tiêu biểu thúc đẩy phong trào thi đua ở mỗi đơn vị.
          Việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chi bộ và đảng viên là việc làm thường niên. Đây cũng được xem như một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để đảng viên mỗi chi bộ nhận thức những thành tựu đã đạt được của đơn vị trong năm. Từ đó, khắc phục các hạn chế trong thời gian hoạt động tiếp theo. Việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chi bộ và đảng viên cũng góp phần định hướng tư tưởng và hành động đúng đắn cho tất cả đảng viên trong Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa ngày càng vững mạnh.
CYT_1795.JPG
CYT_1765.JPG
CYT_1808.JPG
CYT_1809.JPG
CYT_1812.JPGCYT_1818.JPG