ĐẠI THẮNG 30-4-1975, BẢN ANH HÙNG CA CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Đăng lúc: 07:28:13 29/04/2021 (GMT+7)

 
Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.
Đại thắng mùa xuân 1975 bắt nguồn từ truyền thống yêu nước, khát vọng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và đặc biệt là tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Nêu cao chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân - cội nguồn làm nên sức mạnh dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại - đoàn kết quốc tế, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của các lực lượng cách mạng, tiến bộ trên thế giới, thực hiện chiến lược:
“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết.
Thành công, thành công, đại thành công”!
Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ. Cỏ đã lên xanh dưới chân Thành cổ Quảng Trị. Những cánh rừng thông, keo, cà phê, cao su, hồ tiêu... bạt ngàn đã phủ kín đồi Charly, thung lũng Ia Drang, Khe Sanh... Nhà cửa, bệnh viện, trường học, nhà máy, cầu cống, đường sá khang trang, hiện đại đã mọc lên nơi những hố bom năm xưa. Chứng tích chiến tranh tưởng như đã bị thời gian xóa nhòa, song di chứng của sự tàn khốc, hủy diệt vẫn để lại trên thân thể cũng như trong ký ức hàng triệu người Việt, hiện diện tại hàng nghìn nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm khắp dọc dài đất nước. Có thể thấy, để có được ngày vui đại thắng, dân tộc ta đã phải trường kỳ gian khổ, gánh chịu bao đau thương, mất mát. Hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến, hàng triệu người khác để lại xương máu nơi chiến trường.
Phát huy tinh thần chiến thắng 30-4-1975 trong thời đại ngày nay, sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của cộng đồng chắc chắn sẽ lại là nhân tố tạo thành sức mạnh tổng hợp giúp đất nước ta, nhân dân ta tiếp tục chiến thắng dịch bệnh, nhanh chóng phục hồi, ổn định tăng trưởng kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân để viết tiếp những trang sử mới trong kỷ nguyên phát triển, hội nhập của dân tộc. 

Tin khác

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021 CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 12, NGÀNH GIÁO DỤC.
* GIAO BAN CÔNG TÁC KHOA GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI CÁC NGHỊ QUYẾT, KẾT LUẬN CẢU BỘ CHÍNH TRỊ; CÁC CHỈ THỊ , KẾT LUẬN BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
Hướng dẫn- Đánh giá xếp loại tập thể, cá nhân: Công tác thi đua, khen thưởng Năm học 2019 - 2020
CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA
* Đảng ủy – Ban giám hiệu chúc mừng tân tiến sỹ y khoa: Lê Ngọc Hải, tân trưởng bộ môn Chẩn đoán Hình ảnh: ThS.BS. Lê Viết Dũng và bộ môn Ngoại: ThS.BS. Mã Văn Sánh
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2020 - 2025
* Tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác ( 19-5-1890 - 19- 5-2020)
*Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta
* Tập thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ X.