* GIAO BAN CÔNG TÁC KHOA GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA.

Đăng lúc: 16:24:22 16/07/2020 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, sáng ngày 14.7.2020 tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức thành công hội nghị giao ban công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, ủy viên ban thường vụ, trưởng ban Tuyến giáo Tỉnh ủy  dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND, Ban Tổ chức tỉnh ủy, Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo các ngành trong khối Khoa giáo như Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Văn hóa, thể thao và du lịch, Lao động thương binh và xã hội; Khoa học và công nghệ; Lãnh đạo các trường Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cao đẳng Nông lâm, Cao đẳng Nghề nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cao đẳng Nghề công nghiệp, Cao đẳng Y tế....
CYT_7891.JPG
Hội nghi đã được nghe báo cáo tóm tắt công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Báo cáo đã chỉ ra những thành tựu đạt được sáu tháng đầu năm trên các lĩnh vực cụ thể. Đồng thời nhấn mạnh nhưng hạn chế yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới.
CYT_7892.JPG
Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đều thống nhất với nội dung báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Tường – Phó trưởng Ban Tuyên giáo đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã tham gia thảo luận tại Hội nghị. Đây là những ý kiến tâm huyết rất có chất lượng, tập trung vào những nội dung, vấn đề thiết thực trong công tác Khoa giáo. Hội nghị đã thống nhất tập trung thực hiện một số việc trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 như sau:
Các đơn vị trong khối tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các kết luận của Trung ương trên lĩnh vực khoa giáo. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.Tăng cường kiểm tra, giám sát việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.Đẩy mạnh công tác tuyên truyển, phòng chống dịch Covit-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.
Lĩnh vực  Giáo dục và Đào tạo chủ động tham mưu tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia năm 2020 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Quản lý chặt chẽ hoạt động liên kết đào tạo, dạy thêm, học thêm. Ngành Khoa học và Công nghệ tập trung triển khai nghiên cứu, ứng dụng  và chuyển giao các tiến bộ khoa học – kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Lĩnh vực Y tế  và sức khỏe cần tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các tuyến bệnh viện, nhất là ở tuyến cơ sở. Tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020. ..… Bên cạnh đó, các đơn vị cần cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp của ngành, đơn vị mình trong các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; bám sát chương trình công tác năm 2020 và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, tạo sự phối hợp hoạt động có hiệu quả giữa các ngành, đơn vị trong khối.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa bày tỏ niềm phấn khởi khi đơn vị được đăng cai, đồng chủ trì Hội nghị, coi đây vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội để trao đổi đổi công việc, chia sẻ kinh nghiệm công tác, để hoạt động tuyên giáo ngày càng có những đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của đơn vị nói riêng, của tỉnh nói chung.