TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đăng lúc: 07:51:39 25/05/2020 (GMT+7)

Được sự đồng ý của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, trong hai ngày (21, 22 /5), Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Quỳnh Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức; Các đồng chí đại diện cho các Ban  của Đảng ủy Khối Cơquan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hiện có 9 chi bộ trực thuộc với 112 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở. Hằng năm công tác tuyển sinh luôn đạt trên 90% hệ chính quy, trên 100% hệ liên thông chính quy, liên thông và hệ vừa làm vừa học, hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa là trường duy nhất trong cả nước đào tạo đủ 8 chuyên ngành thuộc khối ngành sức khỏe ở bậc cao đẳng đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn lực cán bộ y tế. Trong nhiệm kỳ, đã triển khai và nghiệm thu 02 đề tài NCKH cấp tỉnh; nghiệm thu được 92 đề tài NCKH cấp Trường. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; Hằng năm Đảng ủy đã giới thiệu được 120 - 150 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng và kết nạp 5-10 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua đạt kết quả cao.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại trong lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ như: Nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ chưa phong phú, chưa triển khai đồng đều sinh hoạt theo chuyên đề ở các chi bộ; Công tác tư vấn hướng nghiệp cho HSSV bước đầu đã triển khai nhưng cách làm chưa phong phú nên hiệu quả chưa cao; Công tác đào tạo mặc dù đã có nhiều giải pháp nhưng chưa đảm bảo mang tính ổn định lâu dài và phát triển.
  Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tiếp tục phát huy sức mạnh truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các loại hình đào tạo, hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và trong đào tạo nhất là đào tạo sinh viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; đổi mới cơ chế quản lý, sắp xếp lại các phòng, bộ môn, tận dụng mọi nguồn lực và cơ hội, xây dựng nhà trường thành trung tâm đào tạo kỹ thuật y dược uy tín, chất lượng.

TTTT3475.jpg

Đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Báo cáo chính trị tại Đại hội
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Đảng bộ, báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy khóa IX; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm  kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc - bí thư chi bộ Đào tạo, công tác HSSV tham luận tại ĐH.JPG

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Bí thư chi bộ Đào tạo, Công tác HSSV tham luận tại Đại hội
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối, đồng chí Mai Quỳnh Nga Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phát biểu, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục đổi mới công tác tư vấn tuyển sinh, mở rộng các loại hình đào tạo đảm bảo chỉ tiêu số lượng, chất lượng đào tạo; Bồi dưỡng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chi Minh,  giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên và học sinh, sinh viên; Chăm lo xây dựng đảng bộ và các chi bộ mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Ảnh phát biểu của đại biểu cấp trên.JPG

Đồng chí Mai Quỳnh Nga -Ủy viên Ban Thường vụ, Trường Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đại tại Đại hội
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí. Ban chấp hành đảng bộ khóa X  nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức phiên họp đầu tiên bầu ban Thường vụ Đảng ủy, các chức danh Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Mai Văn Bảy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh  nghiệp tỉnh nhiệm  kỳ 2020-2025 gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết..

TTTT3739.jpg

Ban chấp hành Đảng bộ khóa X ra mắt Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội đã bế mạc và thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ đảng viên.
TTTT3814.jpg
  TTTT3663.jpgTTTT3719.jpgTTTT3434.jpgTTTT3377.jpgTTTT3709.jpgTTTT3379.jpg