CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHO TẬP HUẤN VIÊN Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Đăng lúc: 16:27:17 19/12/2018 (GMT+7)

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHO TẬP HUẤN VIÊN Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa, theo quyết định số 2327/ QĐ – UBND ngày 20 tháng 6 năm 2018 về việc phê duyệt dự án “ITC – dự án y tế học đường” dựa vào công nghệ thông tin tại Thanh Hóa giai đoạn 2018 – 2020 do tổ chức Project BOM tài trợ. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa phối hợp với tổ chức Project BOM tổ chức Chương trình tập huấn cho giáo viên phụ trách y tế học đường của các trường THCS trên địa bàn Tỉnh Thanh Hoá tại Hội trường lớn của Nhà trường.
Mục tiêu của Dự án y tế học đường dựa vào công nghệ thông tin tại Thanh Hoá là nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của học sinh THCS thông qua việc khám sức khoẻ tại trường và đào tạo giáo viên về giáo dục sức khỏe. Dự án được thực hiện từ tháng 3/2018 đến tháng 12/2020, sử dụng ứng dụng quản lý dữ liệu y tế di động để theo dõi dữ liệu sức khoẻ của học sinh.
Tham gia dự án có 16.841 học sinh của 70 trường THCS trong toàn tỉnh đã được kiểm tra sức khỏe miễn phí và nhóm giáo viên phụ trách sức khỏe sẽ được tập huấn nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe học đường cho học sinh.
IMG_1545127199560_1545136520759.jpg
Hình ảnh: ThS. BS Mai Văn Bảy - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường chụp ảnh cùng với lớp học
Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu, kinh nghiệm quản lý đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà và khu vực Bắc miền trung trong những năm qua, Nhà trường cam kết hỗ trợ tốt nhất về giảng viên, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác tập huấn, giảng dạy, thu thập số liệu theo đúng kế hoạch của dự án.”
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia giảng dạy về chuyên đề giáo dục sức khỏe với các chủ đề:
1. Giáo dục sức khoẻ (Thức ăn dinh dưỡng)
2. Phòng chống tác hại của thuốc lá.
IMG_1545127206535_1545136523140.jpg
Chương trình tập huấn lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa giàu kinh nghiệm và sự hợp tác nghiêm túc của nhóm học viên - là giáo viên phụ trách y tế học đường trong toàn tỉnh. Với kiến thức thu nhận được thông qua khóa tập huấn, các thầy cô sẽ chuyển tải, tạo dựng một nền tảng sức khỏe tốt cho các em học sinh vững bước trong quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Nguồn tin: Trần Thuỷ