Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa phối hợp với tổ chức Project BOM tổ chức Chương trình tập huấn cho tập huấn viên y tế học đường (TOT).

Đăng lúc: 09:40:11 28/08/2018 (GMT+7)

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa, theo quyết định số 2327 QĐ – UBND ngày 20 tháng 6 năm 2018 về việc phê duyệt dự án ITC – dự án y tế học đường dựa vào công nghệ thông tin tại Thanh Hóa giai đoạn 2018 – 2020 do tổ chức Project BOM tài trợ, ngày 27/ 8/2018 Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa phối hợp với tổ chức Project BOM tổ chức Chương trình tập huấn cho tập huấn viên y tế học đường tại Hội trường lớn của Nhà trường.

CYT_1234.JPG

Về dự lễ khai mạc, đại diện Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có Thầy thuốc Ưu tú, ThS. BSCKII. Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường; đại diện dự án project BOM có bà Regina Noh – Giám đốc dự án BOM và ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Pháp chế và HSSV và các thành viên dự án; tham dự chương trình còn có 140 giáo viên phụ trách y tế học đường của 70 trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

CYT_1229.JPG
Ảnh bà: Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường

IMG_9669.jpeg
Ảnh bà: Regina Noh – Giám đốc dự án BOM

Ảnh. Giáo viên phụ trách y tế học đường của 70 trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TTƯT. ThS. BSCKII. Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh là nhiệm vụ của toàn xã hội đặc biệt là của ngành y tế và giáo dục. Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu, kinh nghiệm quản lý đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà và khu vực Bắc miền trung trong những năm qua, Nhà trường cam kết hỗ trợ tốt nhất về giảng viên, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác tập huấn, giảng dạy, thu thập số liệu theo đúng kế hoạch của dự án.”

Thời điểm hiện tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã hoàn thiện tài liệu về giáo dục sức khỏe với các chủ đề:

1. Giáo dục về giới và sức khỏe sinh sản.

2. Giáo dục về chăm sóc sức khỏe mắt.

3. Các bệnh truyền nhiễm và thói quen rửa tay đúng cách.

4. Thực phẩm và dinh dưỡng.

5. Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Chương trình tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa giàu kinh nghiệm và sự hợp tác nghiêm túc của 140 học viên - là giáo viên phụ trách y tế học đường trong toàn tỉnh. Với kiến thức thu nhận được thông qua khóa tập huấn, các thầy cô sẽ chuyển tải, tạo dựng một nền tảng sức khỏe tốt cho các em học sinh vững bước trong quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

CYT_1264.JPG

CYT_1277.JPG